Latest News

นายเดชบุญ มาประเสริฐ ประธานบอร์ด องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ตรวจเยี่ยมสวนสัตว์เชียงใหม่

          เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำทีมผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง และผู้ประกอบการภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ นายเดชบุญ มาประเสริฐ ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เนื่องในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมงานที่สวนสัตว์เชียงใหม่ รับฟังการบรรยายผลการดำเนินงาน พร้อมทั้งมอบนโยบายในการดำเนินงานให้กับพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ในวันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่

 

          โดยช่วงเช้า ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้บรรยายสรุปผลการดำเนินงานประจำปีตั้งแต่ปี2560-2565 สรุปปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานในปีที่ผ่าน รวมทั้งแผนการดำเนินในปี 2566 แจ้งให้ที่ประชุมได้รับทราบ ในโอกาสนี้ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้กล่าว ขอบคุณผู้บริหาร รวมถึงพนักงานทุกคนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการเดินทางมาตรวจเยี่ยมสวนสัตว์เชียงใหม่ในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการทราบการทำงานต่าง ๆ เกี่ยวกับสวนสัตว์ทุกแห่งในสังกัดองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เพื่อที่จะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาวางแผน ร่วมกับคณะกรรมการฯ และวางเป็นนโยบายต่อไป พร้อมกันนี้ผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดีกับประธานฯ เนื่องในโอกาสที่ท่านเข้ารับตำแหน่ง ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยคนใหม่ในปัจจุบัน หลังจากได้ลงตรวจพื้นที่โดยรอบสวนสัตว์ เริ่มตั้งแต่บริเวณ มินิซู ชมผลการเพาะขยายพันธุ์นกแก้วบลูแอนด์โกลด์ มาคอว์ และชมการให้อาหารฮิปโปโปเตมัส และนั่งรถบริการชมสัตว์ในโซนสัตว์แอฟริกา เข้าสัมผัสอากาศหนาวติดลบ 10 องศา ภายใน Snow Buddy Winter Land และเยี่ยมชมความน่ารักของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย”

 

          ช่วงบ่าย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำลงตรวจพื้นที่โดยรอบสวนสัตว์ต่อจากช่วงเช้า ไปยังฝ่ายอนุรักษ์ วิจัย และสุขภาพสัตว์ เพื่อตรวจเยี่ยมเกี่ยวกับการดำเนินงานของทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่เลี้ยงสัตว์ และอื่นๆ หลังจากนั้นนั่งรถบริการไปยังส่วนจัดแสดงไก่ฟ้า แพนด้าแดง และเพนกวินฮัมโบลด์ เพื่อชมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ที่เป็นธรรมชาติ ของสัตว์แต่ละชนิด และแวะสักการะองค์พระประธาน “พระนวพุทธมหาบารมี” ณ โบราณสถานวัดกู่ดินขาว สวนสัตว์เชียงใหม่ และจุดตรวจสุดท้าย ที่อาคารจอดรถชั้น 2 ตรวจจุดชาร์ตรถไฟฟ้า ความร่วมมือระหว่างองค์การสวนสัตว์ กับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต(EGAT) พร้อมชมการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บริเวณอาคารชั้น5อีกด้วย ก่อนกลับได้แวะทักทายพนักงานลูกจ้างถึงห้องทำงานของแต่ละฝ่ายด้วยความเป็นกันเอง

 

 

 

 เขียนข่าวโดย :: Editor
วันที่ :: 05 กุมภาพันธ์ 2566
เวลา :: 09:11:58

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้ [ ข่าวทั่วไป ]