Latest News

สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน รุกทำตลาดกลุ่มประเทศ Nordic และ Baltic ในงาน Matka 2023 หวังดึงนักกอล์ฟจากยุโรปเหนือ

           สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน รุกทำตลาดกลุ่มประเทศ Nordic และ Baltic ในงาน Matka 2023 หวังดึงนักกอล์ฟจากยุโรปเหนือ ชาวสแกนดิเนเวียน ซึ่งมีกำลังซื้อสูงมาท่องเที่ยว เล่นกอล์ฟและพักผ่อนแบบระยะยาวช่วงหน้าหนาว

  

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตอกโฮล์ม เปิดบูทใหญ่ในงาน Matka 2023 Nordic Travel Fair ที่ Messukeskus Helsinki เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 19 - 22 มกราคม 2566 ซึ่งเป็นมหกรรมงานแฟร์ที่ส่งเสริมการขายและบริการด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดในแถบยุโรปเหนือ โดยในทุกๆปี ที่มีการจัดงานจะมีผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมงานออกบูทเป็นจำนวนมาก

          เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ม.ค. 2566 เป็นวันแรกของงานแฟร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงสตอกโฮล์ม ได้จัดพิธีเปิดบูทเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมไทยได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์ไทยและภูมิปัญญาท้องถิ่นสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมในงาน ภายในบูทได้รับเกียรติจากนางสาวชวนาถ ทั่งสัมพันธ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชฑูตฯ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย นางสีชาด วัตตะโร รองผู้อำนวยการ กลุ่มงานอำนวยการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา นางอร ดวงจันทร์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงสตอกโฮล์ม นายมงคล วัตะโร รองผู้อำนวยการฯและเจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน นายชลฤธี มูลวัง รองผู้จัดการทั่วฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมมณเทียร เข้าร่วมงาน เยี่ยมชมกิจกรรมและเข้าร่วมพิธีเปิด

          ภายในบูทของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หมายเลข 7g128 สนามกอล์ฟ กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ ได้เข้าร่วมออกบูทเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ทำการโปรโมทการท่องเที่ยวในเขตภาคเหนือจังหวัดลำพูน – เชียงใหม่ ทั้งนี้ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียนเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้ออย่างมาก มีค่าครองชีพที่สูง ประกอบกับภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้จะหนีอากาศหนาวมาท่องเที่ยวในเขตที่มีอากาศอุ่นอย่างเช่นประเทศไทย นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน กล่าวด้วยว่า ภายในงาน Matka 2023 Nordic Travel Fair นี้ มีตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวให้ความสนใจเรื่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟที่บูทของกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ได้มีโอกาสกลับมาทำการตลาดในงาน Matka 2023 อีกครั้ง เพราะในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมานั้น ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด ทำให้ตัวแทนเอเจนท์การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างมาก ตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มนี้ มีแนวโน้มที่ดีและคาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีการเติบโตจากกลุ่มดังกล่าวภายในปี 2023 - 2025

          สำหรับงาน Matka 2019 Nordic Travel Fair ที่ประเทศฟินแลนด์ ครั้งนี้ ภายในงานแบ่งเป็น 2 รูปแบบด้วยกันคือ ในวันที่ 19 มกราคม 2566 จะเปิดให้เข้าชม เจรจาการค้าเฉพาะผู้ประกอบการและตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวเท่านั้น และในวันที่ 20 – 22 มกราคม 2566 จะเปิดให้ผู้เข้าชมทั่วไปเข้าชมงาน ทั้งนี้ผู้เข้าชมงานทุกท่านจะต้องซื้อบัตรเข้าชมงาน มีราคาแตกต่างกันแบบ 1 วัน 2 วัน และ 3 วัน เริ่มต้นที่ราคา 18 ยูโร หรือถ้าคิดเป็นเงินไทย จะราคาประมาณ 650 บาทต่อท่าน สำหรับแบบ 1 วัน และคาดว่าในช่วงวันที่มีผู้เข้าชมงานแฟร์มาที่สุดจะเป็นช่วง 2 วันสุดท้ายของงานซึ่งตรงกับวันหยุดในวันเสาร์และวันอาทิตย์เหมือนทุก ๆ ปี

 

  

 

  

 

  

 เขียนข่าวโดย :: Editor
วันที่ :: 23 มกราคม 2566
เวลา :: 10:35:08

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้ [ ข่าวกีฬา บันเทิง ]