Latest News

เชียงใหม่ - ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ชวนทุกหน่วย ร่วมกันทำให้เชียงใหม่ “สวย ดูดี พร้อมต้อนรับผู้มาเยือน ในทุกช่วงเวลา”

          ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนทุกหน่วยงาน ร่วมกันทำให้เชียงใหม่ “สวย ดูดี พร้อมต้อนรับผู้มาเยือน ในทุกช่วงเวลา” สมกับคำที่ต่างชาตินิยามไว้ว่า “Chiangmai is The Best Destination in Thailand”

 

          เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 65 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเปิดเผยถึงการจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายสื่อสาร และการทำให้บ้านเมืองสะอาด ว่าเป็นหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งจากลงพื้นที่ถนนนิมมาน ย่านเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีเสาไฟฟ้าเอียงเหมือนล้ม สายสื่อสารรกรุงรัง และมีการติดป้ายโฆษณาตามเสาไฟฟ้าจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่จัดระเบียบสายไฟฟ้า สายสื่อสาร ตามวิธีการสากล คือ เช็คสัญญาณไฟฟ้าในแต่ละสาย ก่อนที่จะตัดสายที่ไม่ได้ใช้งาน หรือ สายตาย ออก ซึ่งพบว่ามีประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเน้นย้ำไปยังหน่วยงาน ว่าจะต้องดำเนินการทั้งเส้นนิมมาน ไม่ใช้ทำเพียงแค่จุดที่ไปชี้หรือสั่งการเท่านั้น 

          โดยการดำเนินการในลักษณะดังกล่าว จะต้องทำให้ทุก ๆ ถนน ซึ่งที่ถนนนิมมาน ถือเป็นจุดสนใจของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว จึงได้ดำเนินการในถนนเส้นนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างในทุกอำเภอ ทุกพื้นที่ และถนนทุกสาย ซึ่งสายไฟฟ้า สายสื่อสาร ที่ห้อยระโยงระยางและบดบังทัศนียภาพ จะต้องดำเนินการให้เป็นระเบียบอย่างเร่งด่วน และสะอาดสวยงามอย่างเร็วที่สุด เพื่อทำให้เชียงใหม่เที่ยวได้ทุกวัน และเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เพียงแต่ช่วงเทศกาล 

          อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อยากเห็นทุกหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมมือและช่วยกันลงพื้นที่ เข้าไปสอบถามพี่น้องประชาชน ว่าต้องการได้รับความช่วยเหลือในด้านใดบ้าง เพื่อเป้าหมายเดียวกัน คือ “เชียงใหม่ต้องสวย ดูดี พร้อมรับผู้มาเยือน” และสิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้คือ “อยากให้คนเชียงใหม่ เห็นบ้านตนเองสวยสะอาดทุกวันทุกเวลา” ส่วนป้ายโฆษณา ขอให้เอาออกให้หมด และป้ายบอกหน้าร้าน ที่วางบนทางเท้า ขอให้ขยับถอยเข้าไป เพื่อให้ประชาชนนักท่องเที่ยว สามารถเดินบนทางเท้าได้ และทำให้มีคนเดินเข้าร้าน เกิดการจับจ่ายใช้สอยและสร้างรายได้แก่ประชาชน

          ทั้งนี้ ความสวยงามของบ้านเมือง เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเชียงใหม่ มายาวนาน วันใดที่เชียงใหม่ไม่สวย ก็จะไม่มีใครอยากมาเที่ยว จึงจำเป็นที่ต้องกวดขันในเรื่องของความสะอาด เพื่อให้บ้านเมือง เรียบร้อย และสวยงาม เป็นจุดขายดึงดูดนักท่องเที่ยว สมกับคำที่ต่างชาตินิยามไว้ว่า “Chiangmai is The Best Destination in Thailand”

 

 

 เขียนข่าวโดย :: Editor
วันที่ :: 25 ตุลาคม 2565
เวลา :: 04:46:34

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้ [ ข่าวทั่วไป ]